Trang chủ / Tin tức / Em gái tôi

Em gái tôi

Gia đình tôi ở Miền Tây, nhưng cô em gái út lại lấy chồng ở Hà Nội. Ngày trước tôi can ngăn nó vì quá xa và gia đình chúng tôi cũng không biết rõ về gia đình nhà chồng nó.

Từ ngày lấy chồng, nó thỉnh thoảng gọi điện hỏi thăm. Bỗng 2 tháng liên tục không thấy nó liên lạc, tôi gọi toàn thấy khoá máy. Linh tính có chuyện chẳng lành. Tôi liền tức tốc bay ra Hà Nội, tới nhà thì đóng cửa, hàng xóm cho biết nhà đã bán gần 1 tháng nay. Tôi bủn rủn tay chân nghĩ toàn chuyện không hay. Ngày xưa lúc em gái tôi khi yêu chồng nó bây giờ, tôi không có cảm tình nhiều mà toàn cảm giác lo sợ.

Một mình tôi nơi đất khách quê người, chẳng thể liên lạc được với hai vợ chồng em gái. Đang không biết làm sao thì tôi bất chợt thấy thông tin quảng cáo của thám tử tư Sài Gòn, tôi chẳng ngần ngại mà liên lạc ngay lập tức. Tôi gặp họ ngay sau đó, sau mọi thông tin tôi cung cấp, thám tử tư nói tôi về khách sạn nghỉ ngơi vì thấy tôi quá mệt mỏi, ngay ngày mai họ sẽ cho tôi thông tin.

Đúng như thám tử tư nói, chiều hôm sau họ đã có chỗ ở mới của gia đình em gái tôi, họ đi cùng mình tới đó. Tới nơi, tôi đứng từ xa nhìn em gái, nó trên tay bế con nhỏ mới 10 tháng tuổi, người gầy rộc hốc hác, tôi xót xa, nước mặt tôi rơi… (còn nữa)