Trang chủ / Tin tức / THÁM TỬ TƯ ĐÃ GIÚP GIA ĐÌNH TÔI NHƯ THẾ NÀO?

THÁM TỬ TƯ ĐÃ GIÚP GIA ĐÌNH TÔI NHƯ THẾ NÀO?

Mẹ tôi năm nay đã gần 60 tuổi, bố tôi mất đã hơn 15năm nay, mẹ cứ ở vậy nuôi anh em chúng tôi ăn học, ai cũng có công ăn việc làm ổn định, lập gia đình và con cái đầy đủ. Mẹ tôi đã phải chịu bao nhiêu vất vả, kiếm tiền bằng đủ nghề, ngoài việc dạy học bà còn bán thêm xôi vào buổi sáng, và nhận may them đồ tại nhà vào buổi tối. Chỉ từ khi con cái lập gia đình hết có cháu cũng là lúc bà nghỉ hưu và ở nhà bế cháu cho chúng tôi yên tâm đi làm.

Bỗng 3 tháng trở lại đây, bà hay đi chùa, hay tham gia các câu lạc bộ vào  buổi sáng và chiều tối, tính tình bà lại vui vẻ hơn xưa rất nhiều, chúng tôi thấy rất vui, nhưng có một điều bà hay nhắn tin và gọi điện thoại với một ai đó có vẻ rất quan tâm. Tôi thì không để ý lắm, nhưng vợ tôi, cô ấy nói mẹ tôi có bồ.Tôi nghe xong rất sốc còn chửivợ. Nhưng khi tôi suy nghĩ kỹ lại về những thay đổi gần đây của mẹ  tôi cũng rất bối rối. Tôi nghĩ mẹ giờ đã già, đã ở vậy với chúng tôi từ khi bố mất mà không có chút ý định nào làm sao bây giờ mẹ tôi lại có bồ, bao nhiêu câu hỏi tại sao cứ quanh quẩn trong đầu tôi, nhiều hôm tôi còn to tiếng với mẹ nhưng không có lý do chính đáng, tôi thấy mẹ tôi rất buồn và bản than tôi cũng thấy có lỗi khi làm như vậy.

Tôi bắt đầu lên một kế hoạch để theo dõi mẹ, nhưng công việc trưởng phòng kinh doanh của tôi không cho phép tôi bỏ bê, vậy là tôi quyết định thuê thám tử tư uy tín mà một người bạn giới thiệu. Chỉ qua 2 ngày tìm hiểu tôi đã có đủ mọi thông tin cần thiết. Mẹ tôi sang dậy lúc 4h30, bà đi tập thể dục cùng với 3 bà bạn khác và người đàn ông khác, họ đều là những người đã nghỉ hưu tuổi tầm như mẹ tôi, xong xuôi bà ghé mua đồ ăn sáng cho chúng tôi rồi về nhà, chiều tối bà cũng tham gia tập dữơng sinh tại công viên gần nhà, tập xong bà có nán lại ngồi nói chuyện với một người đàn ông với thái độ rất vui vẻ, ân cần (tôi có yêu cầu thám tử quay phim lại). Vậy là tôi đã biết người mà mẹ tôi vẫn hay gọi điện thoại nhắn tin là ai, tôi lại tiếp tục nhờ thám tử tư tìm hiểu về người đàn ông này một cách khéo léo thận trọng. Thông tin tôi có được cũng rất nhanh: Ông là cán bộ ngân hàng về hưu, vợ ông cũng đã mất cách đây hơn 5 năm, ông có 2 người con 1 người thì định cư tại Hàn Quốc, còn 1 người con gái lấy chồng tận Hà Nội, ông hiện tại ở một mình và chỉ cách nhà tôi 2 dãy phố.

Khi đã tìm hiểu mọi chuyện chính xác, tôi cảm thấy an tâm phần nào, tôi vẫn động viên, tạo điều kiện cho mẹ tôi đi tập thể dục thể thao và bầu bạn tuổi già, tôi cảm thấy mẹtôi đã hy sinh cho chúng tôi rất nhiều, giờ là lúc bà được nghỉ ngơi, vui vẻ bên bạn bè con cháu. Tôi thật sáng suốt khi đã nhờ đến thám tử tư để tìm hiểu thông tin cho mình. Tôi tin đến một lúc nào đó mẹ tôi sẽ kể cho chúng tôi nghe về người đàn ông mà bà vẫn thân thiết lâu nay.