Trang chủ / Tin tức / Truy tìm “quý tử”

Truy tìm “quý tử”

Thực trạng hiện nay có rất nhiều phụ huynh mải mê mưu sinh, làm ăn mà quên đi trách nhiệm chăm sóc con cái. Họ chỉ cung cấp vật chất một cách thừa thải trong khi thiếu sự quan tâm, chăm sóc con cái về mặt tình cảm. Những điều trên tạo nên những cậu ấm cô chiêu ngỗ ngáo, những đứa trẻ bị trầm cảm,… Và sau cùng là những nỗi day dứt, ân hận của bậc làm cha mẹ thiếu trách nhiệm.

Vụ án mới
Mới đây, Thám tử Tin Cậy đã kết thúc điều tra một vụ án mất tích.  Anh Đạt và chị Thư (tên nhân vật đã được đổi) có cửa hàng bán buôn tại Chợ Lớn (TPHCM). Công việc của hai người vô cùng bận rộn. Trong nhiều dịp cao điểm trong năm, họ thậm chí không có thời gian về nhà, chăm sóc hỏi han con cái.
                                                       (Ảnh minh họa)

Vợ chồng anh chị có duy nhất cậu con trai tên Quang. Năm nay Quang đang học THPT gần nhà.Vì công việc bận rộn, anh chị đã để “quý tử” cho cô giúp việc gia đình và gia sư trông nom. Quang muốn gì là được cha mẹ chiều ngay.

Hôm đó khoảng 22h, anh Đạt nhận được điện thoại từ cô giúp việc báo rằng Quang vẫn chưa về nhà. Anh hốt hoảng gọi cho cô giáo chủ nhiệm thì cô thông báo Quang viết giấy nghỉ ốm hai ngày nay vẫn chưa đi học lại. Vợ chồng anh lo lắng cấp tốc về nhà, cô giúp việc kể lại Quang ăn sáng đi học bảo cô trưa này ở lại nhà bạn ăn cơm rồi chiều đi học luôn đến tối mới về. Nhưng đến 22h cậu chủ chưa về nên cô lo lắng gọi cho ông bà chủ.
Chưa biết phải đi tìm con như thế nào, vì anh chị cũng không biết bạn bè của con là ai, bình thường Quang hay đi chơi ở  đâu. Vợ chồng anh Đạt liền tìm đến Văn phòng thám tử tư Tin Cậy của chúng tôi ngay trong đêm hôm ấy. Sau khi bàn bạc và ký hợp đồng, chúng tôi lập tức triển khai kế hoạch đi tìm đối tượng ngay trong đêm đấy.
Manh mối quan trọng

Bằng nghiệp vụ chuyên môn, đội ngũ Thám tử tư Tin Cậy đã truy tìm ra được cuộc trò chuyện khả nghi trên tài khoản facebook của Quang. Qua thông tin thu thập được kết hợp với quá trình điều tra, thu thập thêm dữ liệu và phân tích chuyên sâu, chúng tôi đã xác định được vị trí của Quang trong ngày hôm sau. Tuy nhiên, theo yêu cầu của bố mẹ Quang, chúng tôi tiếp tục âm thầm điều tra nguyên nhân tại sao Quang bỏ nhà.Công việc chưa dừng lại

Sau khi theo dõi được nửa ngày, chúng tôi đã theo dấu Quang đến địa điểm hẹn của các cậu ấm cô chiêu. Đúng như phán đoán của chúng tôi, đây là địa điểm ăn chơi của đám bạn của Quang. Hôm nay, Quang được một số thành phần trong nhóm tập cho “chơi thuốc”. Trước tính nguy hiểm của sự việc, chúng tôi đã can thiệp vào cuộc chơi và đưa Quang về văn phòng. Sau đó, chúng tôi liên lạc với vợ chồng anh Đạt. Anh Đạt muốn nói chuyện với cậu con trai như là những người đàn ông trưởng thành với nhau, cho con dễ chia sẻ, không bị ức chế. Trên đường về nhà, anh Đạt không quát mắng con, mà chỉ nói nhẹ nhàng. Anh hỏi Sơn vì sao đã có hành động dại dột như vậy, Sơn nói bởi bạn bè rủ rê đi, cũng bởi ba mẹ bận công chuyện suốt ngày nên cậu ở nhà một mình rất buồn chán, cảm thấy cô độc.

Ngày hôm sau, anh Đạt tới văn phòng thám tử để kết thúc hợp đồng. Anh gượng cười thanh thản và cũng tâm sự rằng tại vợ chồng mải miết làm ăn mà không có thời gia mà buông thả con cái. Cũng may mà Quang chưa sa đà, hư hỏng và quan trọng nhất là công ty Thám tử chúng tôi đã nhanh chóng điều tra tìm ra Quang trước khi cậu bị ép dùng thuốc.  Chờ hết năm học này, anh Đạt – chị Thư sẽ chuyển trường cho con. Hy vọng cậu con trai ở môi trường mới cùng sự để tâm chăm sóc của cả gia đình, sẽ tập trung vào chuyện học hành.
Câu chuyện trên của anh Đạt và chị Thư là trường hợp điển hình trong các vụ án điều tra trẻ mất tích, bỏ nhà mà đội ngũ thám tử tư Tin Cậy chúng tôi đã và đang thực hiện. Đúc rút từ những vụ án trên. Thám tử tư uy tín Tin Cậy mong muốn các bậc phụ huynh như nhân vật trên sớm nhận ra trách nhiệm quan trọng nhất của mình và quan tâm chăm sóc con cái của mình một cách chu đáo, đầy đủ. Để tránh xảy ra những sự việc đau lòng sau này.