Trang chủ / Tin tức / Vợ chồng ngoại tình 1 trong 3 vấn đề lớn nhất trong gia đình
Điều tra ngoại tình
Điều tra ngoại tình

Vợ chồng ngoại tình 1 trong 3 vấn đề lớn nhất trong gia đình

Ngoài bạo lực gia đình, nợ nần thì cùng với ngoại tình là 3 vấn đề lớn của những gia đình Việt đang gặp phải.

Mới đây theo một số liệu về kết quả nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE) công bố trong buổi tọa đàm ngày 25/6/2015 tại thủ đô Hà Nội về “các giá trị cốt lõi và thách thức của các loại hình gia đình đương đại Việt Nam”.

Cụ thể trong nghiên cứu này, iSEE đã tiến hành điều tra và khảo sát trực tuyến với hơn 1.500 người, thực hiện trong 2 tháng 5 và 6. Qua kết quả thu được cho thấy, các gia đình Việt Nam đang đối mặt với những vấn đề như: Xung đột, bất hòa giữa các thành viên trong gia đình dẫn đến các trình trạng bạo lực, (27,5%), vợ chồng ngoại tình (16%), Nợ nần quá khả năng chi trả (9,9%), … Trong vấn đề “Vợ chồng ngoại tình” tình trạng người phụ nữ cảm nhận vấn đề này nghiêm trọng hơn năm giới. Số liệu cho thấy khoảng 10 chị em thì có đến 2 người cảm thấy đây là vấn đề trong gia đình mình, nhưng con số nam giới chỉ là 1. Dịch vụ thám tử điều tra ngoại tình của chúng tôi sẽ làm sáng tỏ những hoài nghi của quý khách với một mức phí tốt nhất.

Cũng theo những báo cáo từ kết quả thu được, tỉ lệ phụ nữ thường có cảm nhận “không bình yên” và không thỏa mãn gia đình chiếm phần lớn hơn nam giới. Có nhiều khía cạnh khiến chị em phụ nữ cảm thấy không thỏa mái hay ấm ức là chia sẽ tình cảm, hành động quan tâm chăm sóc, sự chung thủy của bạn đời, phân chia việc nhà chưa thỏa đáng.

Thạc sĩ Phạm Thanh Trà, Viện Nghiên cứu xã hội, kinh tế và môi trường cho hay, qua kết quả khảo sát từ mọi người tham gia.

Thì có thể kết luận hiện nay mẫu đàn ông là trụ cột gia đình vẫn còn phổ biến, một mặt dẫn đến định kiến với các gia đình đơn thân cũng như áp lực đối với nam giới. Nam giới cũng đang chịu nhiều áp lực hơn nữ về người lao động chính việc kiếm tiền nuôi gia đình. Khi được hỏi, hơn một nửa số nam giới khẳng định mình bị gánh nặng về đảm bảo ngân sách cho gia đình và số khác thì mệt mỏi vì phải cân bằng giữa công việc với gia đình hay quan hệ với họ hàng.

Tuy vậy, thạc sĩ Thanh Trà cũng cho hay trong khi những quan điểm truyền thống như gia đình phải có bố mẹ và con vẫn chiếm ưu thế thì đã bắt đầu xuất hiện một số quan điểm mới tích cực như coi trọng tình yêu thương, tự do cá nhân, sự riêng tư, trung thực.

>>> Gia đình được ví là một tế bào cơ bản của xã hội, hãy vun đắp gia đình với nhiều tình yêu thương từ vợ chồng, con cái, ông bà cũng như làm cho xã hội và đất nước một ngày càng tươi đẹp và tình người.